Trà Hoa Sen

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Trà hoa sen là một loại trà truyền thống phổ biến ở Việt Nam, được làm bằng cách ướp trà Tân Cương Thái Nguyên vào những bông hoa sen Tây Hồ. Trà thường có màu vàng nhạt và có hương thơm của hoa sen nhẹ nhàng.Trà ướp hoa sen là một trong những thức quà tinh túy của người Hà Nội


Trà Hoa Sen được chế biến từ những bông sen tươi nhất tại Tây Hồ, qua quy trình sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa đặc biệt, cho ra những thành phẩm đậm tính độc đáo. Với sự tiện dụng, đẹp mắt nhưng vẫn chứa vẹn nguyên giá trị vốn có trong sen tươi, trà hoa sen được xem là loại thức uống vô cùng quý giá đối với sức khoẻ con người.
trà hoa sen
trà hoa sen
Trà hoa Sen được xem như đặc sản của Hà Nội,những cánh trà Thái Nguyên thượng hạng được ướp trong những bông sen bách diệp trăm cánh của Hồ Tây tạo ra một thứ thức uống kết tính văn hóa Thăng Long.Trà hoa sen là thức uống ưa thích trong mùa hè không chỉ bởi hương thơm đậm đà mà còn có công dụng thanh nhiệt. Tuy nhiên, trà hoa sen còn có nhiều công dụng bất ngờ cho sức khoẻ. Thướng thức trà hoa sen được xem như thú vui tao nhã được biết đến là loại trà tinh tế mang đậm hương vị của đất trời.

Cách làm trà hoa sen ?

Cách ướp trà hoa sen rất cầu kỳ bởi  vì từ lâu Trà sen từ lâu đã trở thành một thức uống vừa thanh nhã, lại thể hiện được nét tinh hoa trong văn hóa thưởng trà của người Việt. Đầu tiên, bạn cần chọn được sen thơm, đó là loại sen Bách Diệp Tây Hồ có hương thơm thanh khiết, khó phai mà khó có loại sen nào khác có thể sánh được.  Mỗi chén trà sen giống như sự kết hợp của cái hồn Việt, của hương sen thoang thoảng.. Bạn thực hiện ướp trà vào bông sen ngay sau khi mua hoa về để đảm bản hương hoa còn đượm nhất.
cách ướp trà hoa sen
cách ướp trà hoa sen
  • Bạn nhẹ nhàng vén các cánh hoa, để lộ ngụy, sau đó cho trà vào (khoảng từ 15-20 gram mỗi bông), sau đó xếp lại cánh hoa, dùng lá gói trọn bông hoa cho kín, chú ý không gói chặt tay quá.
  • Sau đó, bạn cắm hoa vào bình hoặc chậu để qua 1 đêm và lấy ra dùng.Để bảo quản trà sen này, bạn có thể đưa các bông trà sen vào ngăn đá tủ lạnh (tránh để gần các loại thực phẩm khác) rồi dùng trong cả tháng.
Cách truyền thống để pha trà sen chính là ướp trà Thái Nguyên ngon vào trong bông sen trong 1 đêm, để tinh hoa của trời đất, mùi thơm thanh tao của sen ngấm vào trong từng sợi trà. Cách ướp trà sen này được gọi là ướp sen xổi bởi thời gian ướp trà sẽ ngắn hơn và hương sen cũng không đậm đà được như cách ướp khô bằng gạo sen.  Tuy nhiên, làm như vậy lại không thấy được hết cái vẻ đẹp của bông sen.

Công dụng của trà hoa sen ?

Trà hoa sen có rất nhiều công dụng khác nhau Trà hoa sen là gì? Chắc rằng người Việt ai cũng từng từng nghe qua về trà hoa sen, nhưng để biết rõ về loại trà này thì không hẳn ai ai cũng biết. Khi nhắc đến trà sen có lẽ rằng chúng ta đã đoán được một phần nào nguyên vật liệu từ thức uống quan trọng này.
  • Trà hoa sen giúp giảm căng thẳng mệt mỏi: Trong hoa sen chứa nhiều dược tính giúp giảm căng thẳng tinh thần. Nhờ đó, chỉ cần dùng 1 tách trà hoa sen trong những lúc căng thẳng, bạn sẽ cảm thấy tinh thần được thư giãn. Thường xuyên sử dụng trà hoa sen sẽ giúp đầu óc bạn luôn minh mẫn, cảm giác thoải mái.
  • Giúp giảm mỡ máu: Các hoạt chất EGGC có trong trà hoa sen sẽ giúp ngăn chặn quá trình hấp thu chất béo, giảm cholesterol… rất tốt cho những người béo phì.
  • Hỗ trợ giảm đường huyết: Trà hoa sen có tác dụng ổn định mức đường huyết trong cơ thể và ngăn chặn rối loạn lipid máu. Rất tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Khi sử dụng trà thường xuyên sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
  • Ngăn ngừa ung thư và đột quỵ: Trà ướp hoa sen chứa rất nhiều vitamin C, giúp ngăn ngừa và phòng chống các bệnh về ung thư, tim mạch hay đột quỵ.
Trà hoa sen là việc giao thoa, kết hợp giữa hai vật liệu chính là trà xanh & hoa sen. Người ta sẽ sử dụng loại trà xanh thơm ngon thượng hạng nhất, không thực sự khỏe mạnh, dễ đượm hương. Trà hoa sen là 1 trong loại trà được ướp từ trà xanh kết hợp với hương hoa sen tạo ra một loại thức uống quan trọng đậm nét hồn Việt.
Call Now Button